HÌNH PHẠT TÙ CHO NGƯỜI CÓ HÀNH VI MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

Ngày 05/3/2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với  bị cáo Phạm Văn Sỹ H; Sinh ngày 01/01/1999; Trú tại: Thôn 01, xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng tuy tố của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Đức, Phạm Văn Sỹ H đã nhiều lần ra Đà Nẵng để mua ma túy mang về địa phương bán cho những người nghiện để thu lợi bất chính. Ngày 30/10/2018, trên đường mua ma túy về H đã bị Tổ công tác Công an huyện Hiệp Đức bắt quả tang khi đang giữ 10 gói ma túy trong người, trị giá 2.000.000 đồng.

Quang cảnh phiên tòa

Qua đấu tranh, Phạm Văn Sỹ H khai nhận đã thực hiện hành vi mua bán ma túy từ đầu năm 2018. Bị cáo quen biết và bán cho khoảng 10 đối tượng trên địa bàn huyện Hiệp Đức từ Bình Lâm, Quế Thọ, thị trấn Tân An, Quế Bình, Quế Lưu…Điều đáng chú ý là bị cáo còn rất trẻ nhưng không chịu học hành, lao động chính đáng để tạo ra thu nhập mà dấn thân vào con đường tội phạm quá sớm. Mặc dù, tổng số tiền thu lợi bất chính từ các lần bán ma túy kể trên là 3.600.000đ (Ba triệu sáu trăm nghìn đồng) nhưng bị cáo bị truy tố theo điểm b, khoản 2 Điều 251 BLHS 2015 với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Sau khi xem xét tính chất vụ án, các tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo, HĐXX đã quyết định bị cáo phải chịu mức hình phạt là 5 (năm) tù. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người có hành vi gieo rắc cái chết trắng cho cộng đồng xã hội.

Tác giả: Trần Anh Liêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vào tù vì tống tiền người tình của…vợ

Vừa qua, TAND huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) đã mở phiên toà xét xử …

X