Phạm tội do ghen tuông vô cớ

Vào ngày 01/12/2021, Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức mở phiên tòa sơ thẩm đối với vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số 19/2021/HSST ngày 01/10/2021 đối với bị cáo Võ Thị Ngọc H.

Theo nội dung vụ án, giữa bị cáo H và bị hại T có quan hệ em chồng, chị dâu. Tuy nhiên, bị cáo H và T thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và H nghi ngờ, ghen tuông T có quan hệ tình cảm với chồng mình nên vào sáng ngày 17/6/2021, H cùng một số người đã bắt bà T, dùng dây thừng, dây dù trói tay, chân bà T, kéo quần bà T qua khỏi mông, kéo áo qua khỏi vai để lộ phần mông, bụng, ngực cho mọi người nhìn thấy, đồng thời quay phim, chụp ảnh toàn cảnh vụ việc. H đã gây thương tích cho bà T là 09%.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo H phạm tội “Bắt người trái pháp luật” theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 157 Bộ luật Hình sự năm 2015, xử phạt bị cáo H 30 tháng tù, cho hưởng án treo.

Diễn biến phiên tòa

Qua vụ việc trên, việc nóng giận, nghi ngờ, ghen tuông vô cớ rồi thực hiện những hành vi trái pháp luật, bất chấp hậu quả thì thực sự đáng trách và không thể chấp nhận. Bị cáo H đã phải trả giá cho hành hành vi của mình. Giọt nước mắt hối hận đã quá muộn khi chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đây là bài học đắt giá cho bị cáo H và cũng là bài học chung cho tất cả mọi người, đừng để sự tức giận nhất thời, ghen tuông vô căn cứ mà phải chịu hậu quả đáng tiếc./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Diễm My

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tiếp tục tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Tòa án nhân dân …

X