Cụm thi đua TAND các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thao thành công rực rỡ

Nhằm chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-02/03/2015), chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015, hướng đến 70 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2015), cụm thi đua TAND các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam năm 2015 đã tưng bừng tổ chức Hội thao tại huyện Đông Giang.

Sau 2 ngày thi đấu quyết liệt, sôi nổi, hội thao của cụm thi đua TAND các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam đã thành công tốt đẹp.

Về với hội thao cụm thi đua TAND các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam năm 2015 có 76 vận động viên đến từ 9 đơn vị TAND các huyện miền núi và 05 cơ quan trong khối nội chính huyện Đông Giang, tất cả các vận động viên đã không phân biệt tuổi tác, chức vụ, thể lực cùng nhau hội tụ về huyện Đông Giang để giao lưu học hỏi và quyết tâm tranh tài.

Sáng ngày 04/02/2015 thời tiết đã ủng hộ Ban tổ chức, trời đã tạnh mưa, sau 30 phút lễ khai mạc tại tiền sãnh trụ sở Tòa án nhân dân huyện Đông Giang, lúc 08h30 các vận động viên đã tập trung về Sân vận động huyện để đua tài môn thi đầu tiên : Nhảy bao bố. Cuộc đua diễn ra rất hấp dẫn, các VĐV đã hoán đổi vị trí liên tục cho nhau và kết quả thật không phụ lòng những người đã dày công tập luyện: Đối với nam, giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Hồng Sơn-Đông Giang, nhì, ba thuộc về VĐV Huỳnh Dương Quốc-Bắc Trà My và Trần Quốc Thành-Nông Sơn. Đối vơi nữ, giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Thị Mỹ-Nông Sơn, nhì, ba thuộc về VĐV Đặng Thị Xuân Nguyệt-Phước Sơn và Nguyễn Thị Trinh-Đông Giang.

Đến 09h30 trên cung đường Hồ Chí Minh đoạn qua trung tâm huyện, từ Tòa án (Km 445T +600) đến trường Nội trú dân tộc (Km 446T + 600), các VĐV đã thi đua với nhau môn thi: Chạy việt dã. Thị trấn P’Rao vốn yên lặng nay bỗng nhộn nhịp tưng bừng bởi từng đoàn người cổ động viên ùa theo các VĐV trên từng bước chân, cộng với những hồi còi hú dẫn đường khóa đuôi của các môtô CSGT, quân sự đã tạo nên không khí náo nhiệt cả một vùng. Sau 3000m chạy đua quyết liệt, các VĐV nam lần lượt về đích nhất, nhì, ba theo thứ tự: Ngô Văn Tiên-Nam Trà My, CLâu Thìn-Tây Giang và Huỳnh Dương Quốc-Bắc Trà My. Các VĐV nữ cũng đua tài không kém với 2000m và kết quả: nhất, nhì đều thuộc đơn vị Nam Trà My là hai VĐV Võ Thị Thu Hà và Đoàn Thị Kiều Hoanh, giải ba thuộc về Nguyễn Thị Mỹ đơn vị Nông Sơn.

Đầu giờ chiều cùng ngày các VĐV chia nhau thi thố tài năng ở ba địa điểm. Tại Hội trường tầng một trụ sở Tòa án, môn bóng bàn được diễn ra sôi nỗi với kết quả: Đơn nam, giải nhất thuộc về Nguyễn Ngọc Thành-Phước Sơn, giải nhì và ba thuộc về Võ Kim Thắng-Tiên Phước và Ngô Tấn Minh-Nam Trà My. Về đơn nữ,các VĐV Trà Thị Thanh Thắm đơn vị Tiên Phước đạt giải nhất: Nguyễn Thị Thảo đơn vị Đông Giang và Nguyễn Thị Tám đơn vị Nông Sơn đạt giải nhì và ba. Cũng tại địa điểm này, ngay trước Lễ đài, Ban Giám khảo đã chú ý lắng nghe những bài thuyết trình về tư liệu ảnh của các đơn vị, môn thi này chỉ có sáu đơn vị tham gia là chủ nhà Đông Giang, Nam giang, Phước Sơn, Hiệp Đức, Nông sơn và Nam Trà My. Mặc dù đây là môn thi không phải bắt buộc theo các kế hoạch của Lãnh đạo TAND cấp trên, nhưng các đơn vị đầu tư rất bài bản nhằm sưu tầm tổng hợp ảnh tư liệu để phục vụ việc tham gia viết bài cho Tập san của TAND hai cấp, kết quả giải nhất, nhì, ba thuộc các đơn vị Nam Trà My, Đông Giang và Nông Sơn.

Hình ảnh thi đấu tại Hôi thi thể thao

Tại Trung tâm văn hóa và Chi nhánh điện, môn cầu lông được các cổ động viên hò hét rất cuồng nhiệt qua những pha cầu đẹp mắt, gay cấn và kết thúc lúc 21 giờ cùng ngày với kết quả: Đôi Nam, các VĐV Nguyễn Tiến Lãnh và Phan Công Vinh thuộc đơn vị Hiệp Đức đạt giải nhất, các VĐV  Ngô Tấn Minh và Ngô Văn Tiên đơn vị Nam Trà My đạt giải nhì, các VĐV Võ Văn Thể và Pơ Loong Đếch đơn vị Phước Sơn đạt giải ba. Đôi Nữ, giải nhất thuộc về các VĐV Phạm Thị Lan Phương và Đặng Thị Xuân Nguyệt-Phước Sơn, giải nhì  thuộc về các VĐV Nguyễn Thị Đào Lý và Trần Thị Bích Ân-Hiệp Đức, giải ba thuộc về các VĐV Trà Thị Thanh Thắm và Trần Thị Phương Trang-Tiên Phước. Đôi Nam Nữ, các VĐV đạt giải nhất là Trần Thanh Liêm và Nguyễn Thị Đào Lý đơn vị Hiệp Đức, các VĐV đạt giải nhì là Ngô Tấn Minh và Lê Thị Thu Tám đơn vị Nam Trà My, các VĐV đạt giải ba là Võ Văn Thể và Phạm Thị Lan Phương đơn vị Phước Sơn.

Ngày thứ hai, ngày 05/02/2015, buổi sáng tại trường Nội trú dân tộc diễn ra cuộc thi đấu môn bóng đá mini 5 người, do biên chế ít các đơn vị không đủ VĐV thành lập đội bóng, theo kế hoạch Ban tổ chức đã ghép 03 đơn vị liền kề thành một đội, sau một buổi tranh tài quyết liệt với thể thức thi đấu vòng tròn một lượt, kết quả Đội Trà Tiên  (Nam Trà My, Bắc Trà My và Tiên Phước) thắng Đội Sơn Hiệp (Phước Sơn, Nông Sơn và Hiệp Đức) với tỷ số 5-2, Đội Tam Giang (Tây Giang, Đông Giang và Nam Giang) thắng Đội Sơn Hiệp với tỷ số 6-2 và Đội Trà Tiên thắng Đội Tam Giang với tỷ số 1-0. Trên cơ sở đó  các giải nhất, nhì, ba được xếp theo thứ tự Trà Tiên, Tam giang và Sơn Hiệp.

Buổi chiều cùng ngày, tại trường phố thông trung học Quang Trung ba Đội bóng tiếp tục tranh tài giải bóng chuyền, cũng hấp dẫn như bóng đá, sau những tiếng vỗ tay, sau những âm thanh hò hét vang dội các Đội bóng chuyền đã lần lượt đạt các giải: Nhất thuộc về Đội Tam Giang, nhì Đội Trà Tiên và ba là Đội Sơn Hiệp.

Trước đó, chiều ngày 03/02/2015 các đoàn đã tập trung về để họp bốc thăm  và làm các thủ tục chuẩn bị, buổi tối cụm thi đua TAND các huyện miền núi đã tổ chức Hội nghị sơ kết thi đua quý IV năm 2014 và phát động phong trào thi đua năm 2015, sau một buổi thảo luận sôi nổi, hội nghị đã nhất trí cao đề nghị Ban lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh và Hội đồng thi đua hai cấp Tòa án nhân dân tỉnh Quảng nam biểu dương khen thưởng TAND huyện Đông Giang và TAND huyện Nam Giang  đạt nhiều thành tích nhất trong phong trào thi đua quý IV năm 2014, trong đó việc giải quyết án đạt 100% (Đông Giang 22/22 vụ, Nam giang 14/14 vụ).

Một số hình ảnh trao giải tại Hôi thi thể thao

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phạm tội do ghen tuông vô cớ

Vào ngày 01/12/2021, Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức mở phiên tòa sơ thẩm …

X