Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức tổng kết công tác năm 2018 và khai trương Cổng thông tin điện tử

Chiều ngày 10/01/2019, Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019 và khai trương Cổng thông tin điện tử TAND huyện Hiệp Đức với địa chỉ truy cập: toaanhiepduc.gov.vn.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Trọng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hiệp Đức; đồng chí  Nguyễn Như Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Võ Trung Việt, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; tham dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng TCCB-TT-TĐKT, Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam; Các cơ quan nội chính huyện Hiệp Đức, lãnh đạo Tòa án huyện Nông Sơn, Phước Sơn và các vị Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019, đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, Tòa án nhân dân huyện đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tổ chức phát động các phong trào thi đua theo chủ đề Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam phát động: Toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2018. Năm qua, Tòa án nhân dân huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác, cụ thể: Đã giải quyết, xét xử 405/408 vụ, việc các loại, đạt tỷ lệ là 99.26%; So với năm 2017, các loại án tăng 38 vụ, việc. Tòa án đã tổ chức xét xử ba phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp và thực hiện nghiêm việc đăng các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật trên cổng thông tin điện tử.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, trong công tác chuyên môn Tòa án huyện vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Một số vụ án tranh chấp dân sự thời hạn giải quyết vụ án còn kéo dài do chờ kết quả trả lời của cơ quan chuyên môn, 1/2 vụ án bị sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán.

 

Chánh án TAND huyện Hiệp Đức – Nguyễn Tiến Lãnh phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, Tòa án huyện đã khai trương Cổng thông tin điện tử Tòa án huyện với địa chỉ truy cập: toaanhiepduc.gov.vn. Đây là kênh thông tin chính thống của TAND huyện được xây dựng với mục tiêu công khai các hoạt động của Tòa án,  góp phần đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc nắm bắt thông tin, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cũng như thông tin về các hoạt động của Tòa án; đây cũng là kênh thông tin quan trọng trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Bí thư huyện ủy – Nguyễn Văn Tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Tòa án nhân dân huyện đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Tòa án huyện cần khắc phục một số thiếu sót, hạn chế để nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019. Trong đó tăng cường quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các văn bản chỉ đạo về công tác cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các vụ án, nhanh chóng đưa các vụ án ra xét xử, phấn đấu không để án quá hạn luật định.

Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam – Trương Trọng Tiến phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Trọng Tiến – Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam  biểu dương những kết quả Tòa án huyện đã đạt được trong năm qua. Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam cũng chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của Tòa án huyện trong việc đưa Cổng thông tin điện tử Tòa án vào hoạt động, đồng thời yêu cầu Tòa án huyện phải tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đảm bảo nội dung thông tin được đăng tải trên cổng thông tin phải chính xác, kịp thời, đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong công tác chuyên môn không để xảy ra việc kết án oan người không có tội và bỏ lọt tội phạm, chú trọng và làm tốt công tác hòa giải, nâng cao hiệu quả công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo về tư pháp đồng thời triển khai thực hiện công khai, minh bạch các hoạt động của Tòa án theo quy định của pháp luật.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Lãnh – Chánh án TAND huyện Hiệp Đức vui mừng đón nhận sự quan tâm của quý vị đại biểu tham dự, thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo, công chức, người lao động trong công tác năm 2019 cũng như quản lý, duy trì và sử dụng có hiệu quả Cổng thông tin điện tử Tòa án huyện. Đồng thời, Chánh án Nguyễn Tiến Lãnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, góp ý tích cực của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo, các đơn vị trực thuộc TAND tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành và nhân dân trên địa bàn huyện để Tòa án hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2019 và đưa Cổng thông tin điện tử Tòa án huyện thực sự hữu ích, góp phần vào việc ứng dụng và phát triển hệ thống thông tin điện tử tại Tòa án địa phương.

Hội nghị cũng đã biểu dương nhiều công chức, người lao động, các vị Hội thẩm nhân dân huyện đã đạt nhiều thành tích trong công tác năm 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Đồng chí Trương Trọng Tiến – TUV, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam trao tặng giấy khen Chiến sỹ thi đua cơ sở cho đồng chí Nguyễn Tiến Lãnh
Đồng chí Trương Trọng Tiến – TUV, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh trao Giấy khen cho CBCC và Hội thẩm nhân dân huyện.
Đồng chí Nguyễn Như Công- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho CBCC và Hội thẩm nhân dân huyện.

Tác giả: Văn phòng TAND huyện Hiệp Đức

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN HUYỆN HIỆP ĐỨC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI THẨM NHÂN DÂN NHIỆM KỲ 2016-2021

Sáng ngày 11/6/2021, tại hội trường UBND huyện Hiệp Đức, Tòa án nhân dân cùng …

X