Mang yêu thương về vùng cao

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em” và ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Chiều ngày 31/5, đại diện cơ quan Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức, Viện Kiểm Sát nhân dân huyện Hiệp Đức, Chi cục thống kê huyện Hiệp Đức, dẫn đầu đoàn là đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ, Phó chánh án Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức. Vượt hàng chục km đường núi chúng tôi đến với  thôn 03 xã Phước Trà , huyện Hiệp Đức, tìm đến nhà em Hồ Thị Mai là em được Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức và chi cục Thống kê huyện Hiệp Đức nhận đỡ đầu để thăm và trao tặng suất quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 nhằm động viên, giúp em cảm thấy được yêu thương, ấm áp hơn trong ngày thiếu nhi.

Rời khỏi gia đình em Hồ Thị Mai chúng tôi tiếp tục đến Nông trường Cao Su Hiệp Đức để kết hợp cùng với nơi đây và Viện Kiểm Sát nhân dân trao hơn 200 suất quà bao gồm bánh kẹo và sách vở trị giá gần 10.000.000đ cho trẻ em các thôn trong xã. Nhìn vào ánh mắt sáng ngời của các em..chúng tôi hi vọng trong tương lai không xa nữa cái nghèo, cái đói không còn đeo bám nơi đây.

Thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thiệt thòi là một hoạt động thường niên của cán bộ, công chức cơ quan Tòa án nhân huyện Hiệp Đức trong tháng Hành động vì trẻ em hàng năm, nhằm kịp thời giúp đỡ, động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập. Qua đó, thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, thúc đẩy toàn xã hội dành ưu tiên chăm lo cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Thọ – Phó Chánh án TAND huyện Hiệp Đức

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phạm tội do ghen tuông vô cớ

Vào ngày 01/12/2021, Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức mở phiên tòa sơ thẩm …

X